CHÍNH SÁCH VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA UTI

Cây cọ dầu là một trong những cây nông nghiệp quan trọng của Thái Lan, là cây lâu năm,có thể cho thu hoạch từ 20-25 năm,chống chọi tốt với các loại sâu bệnh,dễ chăm sóc. Khu vực thích hợp để trồng cây cọ dầu là khu vực có mùa mưa không thấp hơn 7 tháng/năm,lượng mưa không thấp hơn 1600 ml hoặc khu vực có nguồn nước có thể cung cấp nước tưới cho cây cọ thay cho nguồn nước mưa tự nhiên.Đối với Thái Lan không phải tất cả các khu vực đều có thể trồng được cọ dầu.

Nếu người trồng cọ dùng những cây cọ nhỏ được lấy từ việc hạt cọ rụng xuống dưới gốc cây và mọc lên làm cây giống hoặc trồng những cây giống kém chất lượng,sẽ gây những thiệt hại lâu dài cho người trồng,người trồng sẽ mất đi các chi phí đầu tư,  cơ hội cũng như thu nhập.Do vậy việc sản xuất hạt giống cọ dầu tốt và việc lựa chọn cây giống đạt tiêu chuẩn là điều vô cùng quan trọng  và là ưu tiên số 1 trong  chính sách và hoạt động của UTI.

  UTI Palm Seeds phát triển hoạt động của mình dựa trên những kiến thức và  kinh nghiệm trong lĩnh vực lai tạo giống dựa theo nguyên tắc Mendel cùng với những hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi cấy mô trong suốt hơn 20 năm qua. Đặc biệt với sự hợp tác và giúp đỡ của các chuyên gia trong lĩnh vực cọ dầu của Malaisia, UTI luôn cam kết đảm bảo về chất lượng hạt giống và cây giống của mình. Chất lượng và niềm tin của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của UTI. UTI luôn tâm niệm rằng:”Sự thịnh vượng của khách hàng chính là  sự thịnh vượng của UTI”, và luôn ý thức rằng “nếu mình cung cấp hạt giống và cây giống tồi, người trồng không thể trụ lại và rồi đến lượt nhà sản xuất hạt giống cũng không thể trụ lại trong lĩnh vực này một cách lâu dài”

  Chất lượng của chúng tôi khởi nguồn từ cây giống bố và cây giống mẹ tốt, chúng tôi có kế hoạch phát triển dòng cây bố và cây mẹ một cách có hệ thống và liên tục. Chúng tôi luôn nỗ lực để  bắt kịp và vượt qua Malaysia trong lĩnh vực phát triển dòng cây bố và cây mẹ. Với ý thức rằng nếu không có sự phát triển dòng cây bố/mẹ một cách liên tục thì có thể mình sẽ không có chỗ đứng trong lĩnh vực cọ dầu trong tương lai 10 năm tới. Ngoài ra chúng tôi luôn chú trọng đến qúa trình chọn lọc hạt giống và cây cọ dầu giống để đảm bảo rằng người trồng cọ sẽ được cung cấp hạt giống và cây giống chất lượng tốt với giá cả hợp lý.

Với phương châm “Thà loại nhầm còn hơn bỏ sót”, tất cả các vườn ươm của UTI đều tuân thủ quy tắc: Nếu cây giống nào không chắc chắn là tốt hay xấu thì  nên loại bỏ ngay. Thà loại nhầm một cây giống tốt tại vườn ươm còn tốt hơn là đem trồng